กระดาษรองอาหาร

กระดาษรองอาหาร ผลิตจากอะไร จำเป็นแค่ไหนต่ออุตสาหกรรมอาหาร

ทำความรู้จักและแนะนำความสำคัญของกระดาษรองอาหาร ต่ออุตสาหกรรมอาหาร

ในปัจจุบันนี้ เมื่อเราพูดถึงธุรกิจที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะในเมืองไทยที่เป็นเมืองแห่งอาหารเลิศรส ก็คงจะหนีไม่พ้นกับธุรกิจอาหาร ซึ่งในปัจจุบันธุรกิจอาหารแบบ Delivery ก็เข้ามามีบทบาทมากขึ้น เพราะตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี กระดาษรองอาหาร จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร และธุรกิจต่าง ๆ วันนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับกระดาษรองอาหาร กระดาษห่ออาหาร ให้มากขึ้น ว่ามีความสำคัญอย่างไรบ้างต่ออุตสาหกรรมอาหาร ไปดูกันเลย!

ทำความรู้จักกับ กระดาษรองอาหาร คืออะไร ผลิตจากอะไร

กระดาษรองอาหาร หรือ กระดาษห่ออาหาร เป็นกระดาษที่นำมาใช้สำหรับรองรับอาหารโดยเฉพาะ ด้วยวัตถุประสงค์หลากหลาย เช่น นำมาใช้ในการซับน้ำมัน นำมาใช้ในการรับความเย็นจากอาหาร หรือนำมาใช้ในการทานอาหารให้ไม่เลอะมือ เป็นต้น กระดาษรองอาหาร นอกจากจะนำไปใช้ในบรรจุภัณฑ์อาหารแล้ว ยังมักนำไปใช้ในการรองจานในร้านอาหารเพื่อป้องกันการเลอะเทอะอีกด้วย! กระดาษรองอาหาร

นั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการทำธุรกิจอาหาร เพราะสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย เสริมความพรีเมียมให้กับการบรรจุอาหาร ทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

กระดาษรองอาหาร ผลิตมาจากกระดาษชั้นดีที่มีคุณภาพแบบ Food Grade ที่สามารถใช้งานสัมผัสกับอาหารได้โดยตรง โดยเฉพาะยิ่งถ้าหากมีการผลิตจากโรงพิมพ์ที่มีคุณภาพอย่าง roonirigreenprint ก็จะทำให้ได้กระดาษรองอาหารที่มีคุณภาพสูง ไร้สารเคมีเจือปน ปลอดภัยจากสารชนิดต่าง ๆ เช่น สารฟอกขาว และเนื้อกระดาษไม่เปื่อยยุ่ยง่าย ไม่มีกลิ่นสีติดแม้ได้รับการดีไซน์อักษรหรือภาพลงบนกระดาษ ให้คุณสมบัติที่สามารถซับน้ำมันได้ดี กันซึม ไม่เปื่อยไม่ขาด รับรองคุณภาพได้เลย!

ประโยชน์ของกระดาษรองอาหาร ที่คุ้มค่ากว่าราคาที่จ่ายไป

อย่างที่เพื่อน ๆ หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า กระดาษรองอาหารนั้นมักจะถูกใช้ในการรองอาหารจำพวกของทอดหรือของเย็น สามารถดูดซับน้ำ หรือน้ำมันที่ไหลออกมาจากตัวอาหาร นอกจากประโยชน์ด้านนั้น ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ดังนี้

ช่วยป้องกันการหกเลอะเทอะ
กระดาษรองอาหารสามารถนำไปใช้ในการรองจานอาหารบนโต๊ะอาหารได้ ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ทานแล้วหกเลอะเทอะได้ ไม่ต้องเสียเวลาในการทำความสะอาด ใช้แล้วทิ้งได้เลย สะดวกสุด ๆ ซึ่งทำให้ร้านอาหารสามารถเก็บโต๊ะได้รวดเร็ว เพื่อเตรียมบริการลูกค้ารายใหม่ต่อไป

เพิ่มสีสันให้กับอาหาร
กระดาษรองอาหารสวย ๆ นอกจากจะช่วยป้องกันการทำอาหารหกเลอะเทอะแล้ว การดีไซน์กระดาษรองอาหารที่มีความสวยงาม ยังเป็นการดึงดูดให้ลูกค้าสนใจในตัวสินค้าหรือแบรนด์มากขึ้น เราอาจพิมพ์ลายสวย ๆ ตามเทศกาล ที่เห็นแล้วต้องอยากถ่ายรูป แค่นี้ก็ได้โฆษณาร้านและอาหารของเราแบบฟรี ๆ แล้ว!

ออกแบบเมนูลงบนกระดาษรองอาหาร 
เราสามารถดีไซน์ลวดลายของกระดาษรองอาหาร หรือ การสร้างกระดาษรองอาหารพิมพ์ลาย ให้เป็นลวดลายของเมนูอาหารที่น่าสนใจของร้านลงไปได้ เพื่อเป็นการโฆษณาสินค้าไปด้วยในตัว นั่นเป็นสิ่งที่จะทำให้ร้านของเราสร้างข้อได้เปรียบ และความโดดเด่นของร้านให้สวยงามเหนือคู่แข่งได้เป็นอย่างดี

ลูกค้าสามารถจดจำแบรนด์ของเราได้ด้วย กระดาษรองอาหารพิมพ์โลโก้
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบัน บรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ หรือ กระดาษรองอาหารพิมพ์โลโก้ สวย ๆ สามารถทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของเราได้อย่างแน่นอน และ ที่สำคัญนั้นจะสามารถเพิ่มมูลค่าของสินค้า หรือ อาหารของคุณให้ดูดี มีระดับขึ้นได้อย่างทันตาเห็น เผลอ ๆ ถ้าหากทำได้ดี มีนักรีวิว Influlencer หรือ คนดังมาทานอาหารของร้านของคุณ แล้วเขาทำคลิปรีวิวอาหารฟรี ๆ ก็ถือว่าป็นการโปรโมทอีกช่องทางหนึ่งเลยก็ว่าได้

นอกจากไอเดียเหล่านี้ กระดาษรองอาหารยังมีไอเดียอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถนำไปปรับใช้งานเพื่อสร้างประโยชน์ต่าง ๆ ให้แก่แบรนด์หรือองค์กรของเราได้ และแน่นอนว่า คุณภาพของกระดาษรองอาหารนั้นก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน เพราะถ้าหากมีคุณภาพที่ดี ก็จะยิ่งมีความปลอดภัยในการใช้งาน รวมไปถึงสามารถออกแบบพิมพ์ลายออกมาได้อย่างคมชัดสวยงาม สิ่งเหล่านี้จะสร้างความประทับใจแก่ลูกค้าของเราได้อย่างแน่นอน!

อาหารชนิดไหนบ้าง ที่นิยมใช้กระดาษรองอาหาร 

อาหารส่วนใหญ่ที่นิยมใช้กระดาษรองอาหาร กระดาษห่ออาหาร ในการบรรจุ ส่วนใหญ่แล้วมักเป็นประเภทอาหารที่เป็นของทอดที่มีน้ำมัน หรือสามารถทานด้วยมือได้อย่างสะดวก เช่น

  • กล่องใส่เฟรนซ์ฟราย
  • พิซซ่า
  • โดนัท
  • แซนด์วิช
  • แฮมเบอร์เกอร์
  • ขนมปังต่าง ๆ

นอกจากอาหารเหล่านี้ ยังสามารถนำไปปรับใช้กับอาหารอื่น ๆ ได้อีกมากมาย

roongsiriprinting โรงพิมพ์ที่ให้บริการแบบครบวงจร เลือกใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รับผลิตและจำหน่ายกระดาษรองอาหาร ที่สะอาด ปลอดภัย ผ่านการรับรองมาตรฐาน

และทั้งหมดนี้ คือเกร็ดความรู้เกี่ยวกับกระดาษรองอาหารที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ กระดาษรองอาหารที่ผลิตจากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จะยิ่งเสริมความปลอดภัยในการทานให้กับผู้บริโภค ควบคู่ไปกับกล่องใส่อาหาร Delivery รูปแบบต่าง ๆ สิ่งนี้นอกจากจะมอบความปลอดภัยให้แก่ผู้บริโภคแล้ว ยังสร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์ และสร้างความประทับใจของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

สำหรับองค์กร หรือใครที่กำลังมองหากระดาษรองอาหาร ที่มีคุณภาพมาตรฐาน ราคาดี ปลอดภัย ผลิตด้วยกรรมวิธีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แถมยังสามารถดีไซน์ได้หลากหลายตามความต้องการ ติดต่อมาได้เลยที่ roonsiriprinting โรงพิมพ์ที่ให้บริการงานพิมพ์แบบครบวงจร รับผลิตกระดาษรองอาหาร กระดาษห่ออาหาร ที่มีคุณภาพมาตรฐานตาม ISO 9001 ผลิตด้วยวัสดุที่คัดสรรมาเป็นพิเศษและกรรมวิธีทันสมัยมากมายอย่าง Carbon Neutral ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ส่งผลดีทั้งต่อผู้ใช้งานและองค์กรธุรกิจของคุณในราคาที่คุ้มค่า ราคาไม่แพง ให้บริการอย่างมืออาชีพที่ให้ความใส่ใจอย่างสูงสุด บริการแบบครบจบในที่เดียว ส่งมอบงานพิมพ์คุณภาพ กระดาษรองอาหารที่มีดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร เลือกเราไม่ผิดหวังแน่นอน!

สนใจบริการโรงพิมพ์ ติดต่อโรงพิมพ์ รุ่งศิริ กรีนปริ้นท์
โทร : 02 578 6186
Line : @roongsiriprinting
E-mail : roongsirigreenprint@gmail.com